ALL COSMOS INDUSTRIES SDN BHD (HEADQUARTER) RealStrong 3 in 1 Fertiliser cong ty allcosmos yen sao travaco Hoang de

Tin tức nông nghiệp Việt nam

Hình ảnh nông dân Việt Nam thăm nhà máy Allcosmos

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NÔNG DÂN THAM QUAN NHÀ MÁY CÔNG TY ALLCOSMOS TẠI MALAYSIA

tham quan nha may phan bon realstrong cong ty Allcosmos

tham quan nha may phan bon realstrong cong ty Allcosmos

tham quan nha may phan bon realstrong cong ty Allcosmos

tham quan nha may phan bon realstrong cong ty Allcosmos

tham quan nha may phan bon realstrong cong ty Allcosmos

tham quan nha may phan bon realstrong cong ty Allcosmos

 

Kết quả sử dụng RealStrong trên giống ngô lai

Hội thảo đánh giá mô hình trình diễn “Giống ngô lai SSC 586 sử dụng phân bón REALSTRONG” làm thức ăn thô xanh cho bò sữa.

Công ty Allcosmos Industries - ACI - Phân bón RealStrong Voi đỏ Mã Lai rong Voi đỏ phan bon realstrong voi do ma laiTrạm khuyến nông huyện An Nhơn phối hợp với Cty cổ phần giống cây trồng Niềm Nam và Cty TNHH Thuận Nông tổ chức hội thảo đánh giá mô hình trình diễn “Giống ngô lai SSC 586 sử dụng bón phân Realstrong” làm thức ăn thô xanh cho Bò sữa .

Mô hình có diện tích 2.500 mét vuông, sản xuất ở vụ Đông Xuân 2010-2011 tại đất vồng thành HTXNN I Nhơn Lộc do 5 hộ nông dân canh tác .

Nhờ sử dụng bón phân Realstrong (con voi đỏ):

  1. Cây ngô sinh trưởng phát triển tốt ngay từ giai đoạn đầu, thân cây to, chiều cao cây cao hơn so diện tích đối chứng .
  2. Kết quả sau 77 ngày, cây ngô làm hạt có sữa sử dụng làm thức ăn gia súc .
  3. Năng suất đạt 2 tấn ngô cây/ sào và hiieeuj quả kinh tế mô hình có lãi so với đầu tư 883 nghìn đồng/ sào, tăng so với ruộng đối chứng 247 nghìn đồng/ sào.

Từ hiệu quả mô hình, tại hội thảo các đại biểu và hộ nông dân đều đánh giá cao “Giống ngô lai SSC 586 sử dụng bón phân Realstrong”:

  1. Có thời gian sinh trưởng ngắn, cứng cây, bộ lá gọn, chống đổ ngã, chịu hạn khá, chống được sâu bệnh.
  2. Dùng làm thức ăn cho gia súc mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sản xuất .
  3. Nông dân đề nghị địa phương mở rộng vùng trồng ngô nguyên liệu để sản xuất tập trung, liên vùng thuận tiện cho việc tiêu thụ sản phẩm .

Đồng thời các cấp các ngành tiếp tục phối hợp nhân rộng mô hình ở các vụ tiếp theo để tạo điều kiện cho nông dân mở rộng ứng dụng trong sản xuất./.

(Phạm Văn Hùng)

Link: http://sonongnghiepbinhdinh.gov.vn/tin-tuc-su-kien/59-tin-dia-phuong/1226-tinh-hinh-nong-nghiep-trong-tinh-tuan-qua.html

 

Hiệu quả RealSrtrong trên lúa lai

Hiệu quả sử dụng phân bón REALSTRONG trong canh tác lúa lai

Công ty Allcosmos Industries - ACI - Phân bón RealStrong Voi đỏ Mã Lai rong Voi đỏ phan bon realstrong voi do ma laiPhòng Kinh tế huyện An Nhơn phối hợp với Công ty Thuận Nông tổ chức Hội thảo đầu bờ tổng kết mô hình “ sử dụng phân bón RealStrong trên cây lúa vụ Đông Xuân 2010 – 2011” tại xã Nhơn Phong.

Tham gia Hội thảo có 70 hội viên nông dân tiêu biểu trong lĩnh vực sản .xuất nông nghiệp của 03 xã Nhơn Phong, Nhơn An và Nhơn Hạnh.

Qua đánh giá mô hình, sử dụng phân bón RealStrong (voi đỏ):

Lúa sinh trưởng phát triển tốt, ít sâu bệnh, cứng cây, chống được đổ ngã.

Năng suất vượt trội so với ruộng đối chứng dùng các loại phân khác, lãi cao hơn so với ruộng đối chứng 151.000đ/ sào.

Bón phân RealStrong có ưu thế ngoài thành phần khoáng chất (NPK và các trung vi lượng), còn có thành phần hữu cơ từ 30 – 50% và 08 nhóm vi sinh vật có ích giúp cải tạo đất hữu hiệu.

Qua hội thảo, mô hình được đông đảo hội viên, nông dân đồng lòng hưởng ứng.

Nguyễn Hoàng Phong

Link: http://hoinongdanbinhdinh.org.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=1377:hiu-qu-s-dng-phan-bon-realstrong-trong-canh-tac-lua-lai&catid=90:cac-phong-trao-nong-dan&Itemid=181

 

Phân bón hữu cơ vi sinh khóang NPK thích hợp với vụ lúa hè thu nắng nóng

Đặc thù của vùng đất Sóc Trăng không bị lũ nên một năm làm được tới 3 vụ lúa. Tuy nhiên, tình trạng làm lúa liên tục dẫn đến đất bị bạc màu, năng suất giảm.

Tập quán của nông dân Sóc Trăng nói chung và nông dân ĐBSCL là sản xuất lúa liên tục 3 vụ trong năm ở những vùng có điều kiện. Không những chỉ sản xuất 3 vụ lúa liên tục, mà tập quán lạm dụng bón phân hóa học của nông dân cũng khó thay đổi. Điều này càng làm cho đất dễ thoái hóa, bạc màu chứ chưa nói tới sản xuất theo hướng nông sản sạch (GAP) hiện nay. Mặc dù, ngành nông nghiệp vẫn thường xuyên khuyến cáo nông dân nên luân canh 1 vụ lúa + 1 vụ màu, hoặc 2 vụ lúa + 1 vụ màu. Đây là một trong những điều kiện cần thiết để cắt giảm dịch bệnh lưu truyền từ vụ này sang vụ khác, nhất là rầy nâu. Thực tế còn chứng minh, ở những vùng sản xuất luân canh 2 vụ lúa + 1 vụ màu năng suất lúa không giảm mà còn tăng.

Trước tập quán khó thay đổi của nông dân, ngành nông nghiệp vẫn kiên trì khuyến cáo sử dụng các loại phân bón hữu cơ. Trên thị trường hiện nay cũng rất nhiều loại phân bón hữu cơ, vi sinh để nông chọn lựa. Tuy nhiên, chỉ sau một vài vụ sản xuất thói quen dùng phân hóa học lại kéo nông dân quay trở lại. Vì theo đại đa số nông dân, bón phân hóa học cây trồng mau bốc và dễ sử dụng hơn. Trước thực tế đó, Cty TNHH TM Nông Phát đã đưa ra thị trường một loại phân bón hưu cơ – vi sinh - khoáng NPK cao , đáp ứng được mọi nhu cầu đòi hỏi của nông dân . Đó là phân bón Realstrong mà nông dân quen gọi “Voi đỏ Mã lai”. Loại phân bón này có chứa : chất hữu cơ , trung lượng , vi lượng và hàm lượng NPK cao + các chủng vi sinh hữu ích . Có thể bón riêng hoặc bón chung với tất cả các loại phân bón khác mà không chảy nước (xin xem NNVN số ra ngày 2/4/2010).

Qua nhiều vụ sản xuất đối chứng, hiện nay nông dân ở Sóc Trăng, Đồng Tháp, Vĩnh Long , An Giang đã sử dụng thử phân “Voi đỏ Mã lai” bón cho lúa . Kết quả sản xuất từ thực tế đó đã làm thay đổi tập quán bón phân hóa học lâu nay của nông dân . Vơ(i hai ưu điểm nổi trội là: năng suất lúa trúng hơn và chi phí rẻ hơn. Anh Lâm Sen ở ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) cho biết: Anh làm 2ha lúa ban đầu rất ngỡ ngàng khi được giới thiệu phân bón “Voi đỏ Mã lai”, vì hạt phân to như viên thức ăn cho cá. Thế nhưng khi bón cho lúa mới thấy được năng suất đạt cao hơn. Nếu như trước đây bón phân hóa học chỉ đạt tối đa là 600kg/công, sử dụng “Voi đỏ Mã Lai” tăng lên từ 900 kg đến 1 tấn/công.

Anh Hứa Vạn ở ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) canh tác 1,5 ha lúa cũng cho biết: Trước đây thường sử dụng phân hóa học, từ khi thấy anh Lâm Sen bón cho lúa đạt năng suất cao nên đã chuyển sang dùng loại phân này. Kết quả, giảm được từ 2-3% chi phí so với dùng phân hóa học. Còn ông Sáu Sự ở ấp Đại An, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách (Sóc Trăng) cho biết thêm: Đã sử dụng phân “Voi đỏ Mã Lai” gần 3 năm nay, năm nào năng suất lúa cũng đứng đầu trong ấp, mà còn giảm được chi phí, hạt lúa to dễ bán. Đạt được kết quả này, ông áp dụng đúng theo qui trình bón phân của nhà sản xuất đưa ra là: Trước khi sạ lúa dùng “Voi đỏ Mã Lai” loại 5-5-5 bón lót 12,5 kg/công; Lúa được 10-12 ngày bón 10kg/công loại “Voi đỏ Mã Lai” 25-5-5; Đợt kế tiếp 20 ngày bón 10kg/công loại “Voi đỏ Mã Lai” 10-15-5 và Đợt đón đòng bón 10kg/công loại “Voi đỏ Mã Lai” 10-5-20 . Ông Sáu Sự tính toán: Sử dụng loại phân “Voi đỏ Mã Lai” giảm được 20 kg phân/công so với dùng phân hóa học và giảm được 1 lần phun xịt sâu bệnh. Đặc biệt, loại phân này hạt to, nhưng khi bón xuống ruộng hạt phân tan đều , giúp cây dễ hấp thụ dinh dưỡng và cây lúa tốt bền .

Ông Nguyễn Hữu Trí, Chủ đại lý VTNN ở ấp Đại An, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách – Sóc Trăng cho biết: Đại lý của ông bán phân “Voi đỏ Mã Lai” từ năm 2007. Lúc đầu bán rất chậm vì tập quán của nông dân chỉ quen sử dụng phân hóa học. Kể từ khi có hộ ông Sáu Sự ở cùng xã bón cho lúa đặt năng suất dẫn đầu cả ấp nên nông dân đều tìm mua về sử dụng. Ông Trí ước đoán có gần 40 % nông dân ở đây đang sử dụng “Voi đỏ Mã Lai” bón cho lúa.

           Vụ hè thường nắng nóng , nông dân trồng lúa dễ bị ngộ độc phèn và ngộ độc hữu cơ . Ngòai ra , vụ Hè Thu thường thiếu nước , bón phân hóa học tan rất nhanh . Do đó phân sẽ bị mất nhiều do bốc hơi , số khác mất do rửa trôi ra kinh mương hoặc rút xuống sâu . Vì vậy việc bón phân hữu cơ vi sinh khóang để cung cấp dần cho cây trồng , ít mất do điều kiện thời tiết , hạn chế được sâu bệnh là lý tưởng nhất  .Với kết quả ban đầu đạt được , qua 2 vụ sản xuất vừa rồi nông dân đã tìm mua sử dụng phân hữu cơ, vi sinh , khoáng “ Voi đỏ Mã Lai“ . Loại phân này có tới 8 chủng vi sinh vật. Trong đó, có 2 chủng phân giải chất rơm rạ, chất hữu cơ, xác bã thực vật, tạo thành đạm - lân - kali dễ tiêu cho cây.

Đây là loại phân hữu cơ vi sinh khóang NPK  mới rất phù hợp với thổ nhưỡng ở ĐBSCL ,  có tác dụng cải tạo đất đai và tăng năng xuất cây trồng .

LÊ HOÀNG VŨ

PV Báo NN Việt Nam

 

Phân bón “Voi đỏ”: Làm thay đổi cách nhìn nông dân

Sau gần một năm Cty Nông Phát cung cấp ra thị trường dòng sản phẩm mới - phân bón hữu cơ vi sinh RealStrong hiệu voi đỏ, nông dân sài thử đã mê. Hiện nay, phân voi đỏ hầu như đã trở thành sản phẩm không thể thiếu với bà con nông dân ĐBSCL với ưu điểm rẻ mà hiệu quả cao. Cụ thể, vụ lúa TĐ này nhiều đại lý VTNN đã có không ít nông dân đến đặt hàng.

Hiện nay, ĐBSCL đang bước vào đầu vụ lúa Thu Đông, theo khảo sát của chúng tôi giá phân bón các loại trong vụ năng không biến động nhiều. Tuy nhiên, qua một vòng khảo sát thị trường ở các đại lý từng bán sản phẩm phân bón RealStrong thì hầu như đã bán hết sạch lượng phân bón trong kho ngay từ đầu vụ. Nhiều đại lý thiếu hàng để bán cho nông dân. Chị Nguyễn Thị Mộng Lành, chủ đại lý bán VTNN ở ấp Hòa Dân, xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh – Đồng Tháp cho biết: Đầu vụ ĐX năm 2010 tôi được nhân viên thị trường Cty Nông Phát đến chào bán sản phẩm phân bón mới vi sinh RealStrong hiệu voi đỏ. Ban đầu tôi cũng lưỡng lự nhưng qua lời thuyết phục của nhân viên về sản phẩm này cuối cùng tôi nhập thử với số lượng khiêm tốn 10 tấn. Mục đích chỉ để góp phần đa dạng các loại phân bón trong cửa hàng để phục vụ nông dân. Thời gian đầu nông dân chưa biết phân voi đỏ nên đại lý phải giới thiệu cặn kẽ ưu điểm và nhược điểm của loại phân bón này cho nông dân biết và nhờ họ đánh giá qua thực tế sản xuất – chị Lành kể.

Theo chị Lành, rất vui là cuối vụ lúa HT nông dân đến đại lý thanh toán nợ VTNN và đánh giá phân bón voi đỏ quá ngon lành. Bón voi đỏ lúa ít bệnh, cứng cây, nhẹ phân hóa học hơn nhiều so với ruộng cạnh bên không bón và năng suất lúa cũng tăng lên vài chục ký/công. Từ kết quả thực tế đó, vụ lúa HT vừa rồi chị Lành nhập vào 10 tấn và chỉ trong vòng 1 tháng đã bán không còn một bao nào trong kho. “Mặc dù muốn nhập vào nữa để bán, nhưng do đã vào giữa vụ nên ráng chờ đến vụ TĐ sẽ nhập vào số lượng lớn” - chị Lành cho hay.

Nông dân Nguyễn Văn Phạn, làm 1,5ha lúa ở ấp Hòa Dân, xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh – Đồng Tháp cho biết: Nào giờ thường sử dụng các loại phân hóa học với trọng lượng 50kg, nhưng khi gặp phân RealStrong này bao bì lại nhỏ, hạt phân như viên thức ăn cho cá. Nhưng qua lời tư vấn của chị Lành chủ đại lý bán VTNN gần nhà, thấy phân cũng rẻ nên tôi đã mua thử 2 bao bón cho 1 công đất lúa để hạ phèn, kết quả khi sạ xuống lúa lên rất đều. Trước mắt thấy phân RealStrong hiệu quả ở khâu bón lót trước khi gieo sạ. Ngoài loại phân voi đỏ dùng hạ phèn còn có 3 dòng sản phẩm phân bón trong 3 đợt lúa chính/vụ. Nếu tính ra mỗi đợt bón anh tiết kiệm được 5-10kg so với bón phân hóa học. Kết quả vụ HT vừa qua năng suất lúa đạt 42 giạ/công. Vụ lúa TĐ này anh đang chuẩn bị xuống giống, anh áp dụng theo qui trình 3 giảm 3 tăng sử dụng phân vi sinh hiệu voi đỏ toàn bộ.

Còn anh Nguyễn Trọng Lý, Chủ đại lý VTNN ở ấp Tân Phong, xã Tân Huề, huyện Thanh Bình – Đồng Tháp, cho biết: Vụ HT rồi tôi nhập 2 tấn phân hiệu voi đỏ, để thử phân này, tôi sử dụng bón cho đất nhà thấy lúa xanh tốt, lúa cứng cây, xanh lâu hơn. Từ đó nông dân bắt trước theo mua phân hiệu voi đỏ về dùng rộng rãi. Lượng hàng ban đầu anh lấy vào bán không đủ, anh phải điện thoại nhờ Cty cho nhập thêm 2 tấn phân nữa mà vẫn  không đủ bán. Vụ lúa HT vừa qua anh sử dụng 37,5 kg/công, tốn chi phí khoảng 370 ngàn đồng, giảm được 30% so với  phân hóa học. Theo anh Lý, vụ TĐ này Thanh Bình không sản xuất nên sang vụ ĐX anh sẽ nhập vào lượng phân từ 10-15 tấn mới đủ đáp ứng cho nông dân.

Qua Long An tôi được chị Đinh Thị Kim Hồng, chủ đại lý VTNN ở ấp Gò Thuyền, thị trấn Tân Hưng, huyện Tân Hưng cho biết: Phân RealStrong đại lý chúng tôi mới lấy hàng bán trong vụ HT vừa rồi, ban đầu cũng khó bán, từ khi có một vài nông dân sử dụng đạt hiệu quả cao thì hàng bán không kịp, phải gọi điện cho Cty  nhiều lần nhập về bán cho nông dân. Vụ HT vừa rồi đại lý chị Kim Hồng bán được trên 700 bao phân RealStrong voi đỏ. Theo chị Hồng nhận định, phân voi đỏ của Cty Nông Phát rất dễ bán. Nông dân cho biết bón phân lúa xanh lâu hơn so với phân hóa học nên bà con rất thích loại phân này. Hơn nữa, giá phân này cũng tương đối mà hiệu quả thì không thua gì so với loại phân hóa học khác. Chị Hồng cho biết thêm, hiện nay 1/3 lượng khách hàng của đại lý đã đặt mua voi đỏ về sử dụng trong mùa lúa TĐ này.

Đến An Giang, anh Nguyễn Thành Nhơn, đại lý VTNN ở xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân cho biết: Vùng đất Phú Tân chuyên canh lúa nếp một năm làm 3 vụ. Từ khi có loại phân bón RealStrong nông dân ưa chuộng hơn để bón lót hạ phèn. Trong vụ HT vừa qua anh Nhơn nhập về gần 8 tấn phân   nông dân mua hết sạch. Vụ TĐ này anh đăng ký với Cty nhập lượng phân tăng lên 10-12 tấn để bán. Cũng theo anh Nhơn, nông dân sử dụng voi đỏ bón cả trong 3 đợt giảm được 10-15% chi phí đầu tư.

Bác Nguyễn Hữu Lợi, ở xã Phú Thạnh, Phú Tân (An Giang) cũng tâm đắc với dòng sản phẩm phân RealStrong cho biết: Vùng đất Phú Tân bao đời trồng nếp nỗi tiếng gần 100 năm nay, từ khi có đê bao một năm làm tăng lên 3 vụ, nên rất dễ làm đất bị chai, phen trong đất cũng dậy lên mặc dù mấy năm qua có dùng phân lân để khử. Vụ nếp vừa qua đưa dòng sản phẩm phân voi đỏ hạ phèn. Còn các đợt phân chính trong vụ cũng dùng phân vi sinh voi đỏ và có kết hợp một số loại phân hóa học nên vụ lúa nếp HT vừa qua lúa ít bệnh, giảm được từ 2-3 lần phun xịt, lúa đạt từ 5-5,5 tấn/ha.

Còn ở Sóc Trăng anh Hứa Vạn, chủ đại lý VTNN Vạn Lợi ở ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành cho biết: Đại lý chúng tôi bắt đầu bán loại phân bón voi đỏ trong vụ Xuân Hè 2010 được trên 400 bao. Không ngờ ban đầu chỉ vài nông dân đến đại lý mua về sử dụng thấy hiệu quả từ đó số lượng tăng lên rất nhanh. Hiện nay, anh đại lý đang nhập về hơn 1.000 bao để cung cấp theo yêu cầu của nông dân.

Còn các đại lý của anh Lương Duy Tân, Nguyễn Văn Trung ở Thanh Bình – Đồng Tháp, đại lý Ngọc Sang ở thị xã Cao Lãnh – Đồng Tháp và đại lý chị Nguyễn Thị Gấm ở Mọc Hóa – Long An đều cho rằng các dòng sản phẩm phân vi sinh RealStrong hiệu voi đỏ của Cty Nông Phát phân phối hiệu quả thiết thực, giúp nông dân thay đổi cách nhìn. Đa phần các đại lý  đều đăng ký nhập với số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu vụ ĐX.

Chỉ qua một vụ sử dụng phân Voi đỏ Mã Lai , bà con ND hiện nay đã có cách nhìn , hiểu biết về kỹ thuật sử dụng một dạng  phân bón tổng hợp mới  chất lượng và hiệu quả cao . Chính việc bón RealStrong đã góp phần tăng sản lượng hàng nông sản của bà con vụ rồi và rất phù hợp với điều kiện SX vùng ĐB SCL. Vụ Đông Xuân năm nay do mực nước lũ về thấp , lượng phù sa không thể dồi dào như mọi năm nên việc bón phân RealStrong là cần thiết . Dạng phân nầy sẽ cung cấp , bổ sung thêm các chất đa lượng NPK , trung lượng , vi lượng , hữu cơ , các dòng vi sinh như phần đặc điểm của” phân Voi đỏ Mã Lai “ đã được giới thiệu nhiều trên báo và các trang mạng về NN …

Theo Cục Trồng trọt, dự kiến diện tích lúa TĐ năm nay ở ĐBSCL sẽ tăng thêm tới trên 152.000 ha, để đạt mức khoảng 419.000 ha, tập trung ở các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Trà Vinh, Hậu Giang…Hy vọng phân bón RealStrong sẽ góp thêm phần thắng lợi cho nông dân trong vụ lúa TĐ này. Phân bón voi đỏ đã làm thay đổi cách nhìn nông dân chỉ sau một vụ lúa.

LÊ HOÀNG VŨ - PV Báo Nông nghiệp Việt Nam

 
More Articles...
PHÂN BÓN REALSTRONG

phan bon realstrong - voi do ma lai

phan bon realstrong - voi do ma lai

phan bon realstrong - voi do ma lai

Phan bon RealStrong Voi do Ma Lai 4-3-2

phan bon realstrong - voi do ma lai

phan bon realstrong - voi do ma lai

| Exchange Hosting